Đến hẹn lại lên, một cuộc thi, một sân chơi, một nơi thử sức mình và đôi khi là một nhịp cầu để hò hẹn cùng nhau “Lắng nghe Thực phẩm Lên tiếng” đã mang lại bao dư âm cùng cảm xúc! Đã bao lần trôi qua và lần này cũng thế cuộc thi đã để lại những âm hưởng khó quên trong lòng Ban tổ chức cũng như Sinh viên tham dự. Đâu đó trong lời phát biểu khai mạc cuộc thi, NGND.GS.TSKH. Nguyễn Trọng Cẩn nhấn mạnh: có thể chúng ta biết nhưng chắc rằng chúng ta chưa hiểu hết về Thực phẩm, cuộc thi sẽ là nhịp cầu mang thông điệp ấy đến với chúng ta.

2-13

NGND.GS.TSKH. Nguyễn Trọng Cẩn

Thành phần quyết định đến sự có mặt, sự thu hút, sự hấp dẫn và sự thành công của cuộc thi không ai khác đó là các đội chơi. Xenbiotic – Đại học Quốc tế hơi trầm lắng nhưng rất lịch lãm và thông minh; CTP10 – Đại học Sư phạm Kỹ thuật thì hồn nhiên, vui vẻ và rất thích nghĩ bâng quơ; Food-Tech – Đại học Công nghệ Sài Gòn thì bản lĩnh, tự tin và không kém phần thông minh; Collagen – Đại học Nông lâm trông mộc mạc, đơn sơ nhưng chắc chắn; các cô gái DHTP6B – Đại học Công nghiệp thì xinh xắn, chuyên nghiệp, khá bình tĩnh tự tin; và cuối cùng là 3 đội Midori, T.V.T, Anthocyanin của sân nhà Hutech càng tự tin hơn với sự nhiệt tình cổ động sôi động cả khán phòng.

2-26 2-27 2-28 2-29 2-30 2-31 2-32 2-33

24 gương mặt của 8 đội thi

Không kém phần căng thẳng so với các đội thi đó là Ban giám khảo, đã cân nhắc từng câu từ, đã cân đo đong đếm từng điểm số, đã linh động giải quyết tất cả những tình huấn có thể gây tranh cải giữa các đội thi xuyên suốt trong cuộc thi. Bên cạnh đó và cũng hiện diện trong vai trò đó là cô MC xinh đẹp đã rất linh hoạt tạo nhiều điểm nhấn hấp dẫn cho cuộc thi mà không cần có kịch bản.

2-37

Ban giám khảo

2-39

MC. Chu Thị Bích Phượng

Những phút giây không thể thiếu để giải tỏa những cam go, những áp lực, những căng thẳng đó là sự cổ động tinh thần của khán giả, đó là những phút thăng hoa của những “con người thực phẩm biết hát” và đã hát, đã diễn rất hay, rất chuyên nghiệp.

2-43 2-68 2-76 2-77 2-85 2-96

Sau hơn 2 giờ đấu trí căng thẳng của 8 đội chơi, sau hơn 2 giờ phán xét, phân xử của Ban giám khảo, cuối cùng cuộc thi cũng xếp hạng được các đội thi. Dẫu biết rằng kiến thức là quyết định nhưng đôi khi sự may mắn còn quyết định nhiều hơn. Dẫu có vui vì thỏa mãn với việc phô bày kiến thức, dẫu có buồn vì đôi khi mình chậm tay hơn đội bạn nhưng tất cả các bạn đã thật sự rất xuất sắc, rất hết mình vì một sân chơi mà trong đó mình đóng vai người chơi chính.

2-108

CTP10 và Midori nhận phần quà từ Ban tổ chức

2-113

Giải khuyến kích cho DHTP6B, T.V.T và Collagen

2-119

Giải ba cho đội STU-Food-Tech

2-123

Giải nhì cho đội Xenobiotic

2-127

Giải nhất thuộc về Anthocyanin

2-132

3 phần học bổng của Trung tâm Ươm tạo Doanh

nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao dành cho 3 đội nhất, nhì ba

Cuộc thi đã kết thúc trong tiếng reo hòa của các cổ động viên, trong niềm hân hoan của các đội thi đã làm tốt nhiệm vụ thi đấu của mình, trong sự thở phào nhẹ nhỏm của Ban tổ chức sau bao nhiêu ngày vất vã chuẩn bị, trong cảm giác nuối tiếc vì một điều gì đó chưa thật trọn vẹn, và trong sự hy vọng về những cải tiến những thay đổi tốt hơn, chuyên nghiệp hơn cho những năm thi tiếp theo.

Advertisements